image
image
image

5 Yếu tố phân biệt thiết kế Profile, Brochure Và Catalogue

Hiện nay, rất nhiều chủ doanh nghiệp không phân biệt được các ấn phẩm thiết kế Profile, Brochure và Catalogue. Chính vì lẽ đó, khi quyết định thiết kế và in ấn các ấn phẩm trên phần nào sẽ gây tác động đến khách hàng tiềm năng bị bỏ lỡ. Bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp, không chú trọng đầu tư chỉnh chu là điều không thể tránh khỏi. Tệ hại hơn, các sai lầm cơ bản nhất này có thể sẽ mang lại hậu quả khó lường cho doanh nghiệp.

In Nhanh Siêu Việt sẽ giúp quý doanh nghiệp tìm hiểu riêng cho mình cách hiểu và phân biệt giữa Catalogue, Brochure cũng như Profile cơ bản nhất. Qua đó, sẽ tận dụng tốt nhất các ấn phẩm có thể góp phần nâng cao quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu để có thể tránh những sai lầm không đáng có cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tìm hiểu các khái niệm thiết kế Profile, Brochure Và Catalogue

Profile là gì?

Profile cho doanh nghiệp hay còn được gọi là hồ sơ doanh nghiệp. Đây được xem như là một cuốn tài liệu giới thiệu tổng quát về doanh nghiệp. Profile doanh nghiệp chính là một mắt xích quan trọng tạo nên bộ ấn phẩm nhận diện thương hiệu cơ bản nhất đối cho một doanh nghiệp.

Brochure là gì?

Brochure hay còn được xem là tập gấp, là một dạng ấn phẩm quảng cáo. Giúp doanh nghiệp truyền tải những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, sự kiện, dịch vụ,… mà họ muốn quảng bá đến khách hàng. Brochure còn được ví như là “sứ giả” trong mọi chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Catalogue là gì?

Dịch theo nghĩa thương mại, catalogue có thể hiểu là danh sách chứa đựng hàng loạt thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, bao gồm: Thông số chi tiết, Hình ảnh, Giá cả… Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo đặc biệt được ưa chuộng tại các doanh nghiệp, công ty cung cấp sản phẩm đa dạng, đa mẫu mã và phân thành nhiều dòng khác nhau. Đặc biệt hơn, catalogue đóng vai trò như “cuốn từ điển” về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

5 yếu tố phân biệt thiết kế Profile, Brochure Và Catalogue

Từ các khái niệm cơ bản, chúng ta sẽ dễ dàng nhận định được các yếu tố tạo nên sự khác biệt sau:

1/Khác nhau về mục tiêu sử dụng

Profile: Tài liệu chứng minh nền tảng, năng lực của doanh nghiệp

Brochure: Nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng, tạo sự quan tâm nơi khách hàng đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Catalogue: Tài liệu cung cấp tất cả các thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp có.

Mẫu Thiết Kế và In Ấn Profile Chuyên Nghiệp

2/Khác nhau về đối tượng sử dụng hướng đến

Profile: Mọi đối tượng khách hàng, đối tác, chủ đầu tư mà doanh nghiệp gặp gỡ trao đổi.

Brochure: chuyên dùng cho nhóm khách hàng mục tiêu nhất định.

Catalogue: thông thường dành cho khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Mẫu Thiết Kế và In Ấn Brochure Chuyên Nghiệp

3/Khác nhau về nội dung trọng tâm cần nhấn mạnh

Profile: Giới thiệu chung về công ty, nền tảng cốt lõi, năng lực phát triển,…

Catalogue: Giới thiệu tất cả các sản phẩm, dịch vụ; đảm bảo đầy đủ các thông tin chi tiết, lợi ích,.. dưới dạng danh sách liệt kê

Brochure: Có thể giới thiệu về công ty, sản phẩm, lợi ích, dịch vụ hoặc là công cụ cho một chương trình quảng bá cụ thể. Ngôn từ thu hút và khơi gợi khả năng chi tiêu của khách hàng.

Mẫu Thiết Kế và In Ấn Catalogue Chuyên Nghiệp

4/Khác nhau về hình ảnh sử dụng khi thiết kế

Profile: cần sử dụng những hình ảnh mang tính chân thật, thực tế của doanh nghiệp, các sản phẩm cũng như những dự án đã thực hiện được.

Catalogue: có thể sử dụng đa dạng hình ảnh về sản phẩm hoặc dịch vụ như hình phối cảnh, ảnh 2D, ảnh 3D… mà không nhất thiết phải sử dụng nhiều để tăng tính xác thực.

Brochure: sử dụng với đa dạng hình ảnh hơn, bao gồm cả hình vẽ, hình ảnh thật,…

5/Khác nhau về kiểu dáng, kích thước khi thiết kế và in ấn

Profile: Ấn phẩm được quy định chuẩn với kích thước A4, có thể dùng chiều ngang hoặc chiều dọc. Kích thước cũng có thể được thay đổi để phù hợp hơn với mục đích sử dụng.

Catalogue: kích thước áp dụng cho ấn phẩm này được đa dạng và tùy ý hơn. Với lí do cơ bản, rằng nó không bị hạn chế bởi tính nghiêm túc của một profile doanh nghiệp.

Brochure: Tương tự như catalogue, brohure sẽ được thiết kế áp dụng bất cứ kích thước, hình dạng nào. Chỉ cần nó phù hợp với chiến dịch quảng bá marketing, đối tượng khách hàng… của doanh nghiệp

Một số mẫu thiết kế Profile, Brochure Và Catalogue đẹp nhất hiện nay

Mẫu Thiết Kế Và In Ấn Catalogue Chuyên Nghiệp
Mẫu Thiết Kế Và In Ấn Profile Company Chuyên Nghiệp
Mẫu Thiết Kế Và In Ấn Brochure Chuyên Nghiệp

Hi vọng qua bài viết, quý doanh nghiệp sẽ phân biệt được sự khác nhau cơ bản của các thiết kế profile, catalogue, và brochure. Qua đó, sẽ tạo ra cho mình những ấn phẩm chuyên nghiệp, mang lại lợi ích tốt nhất trong hoạt động của doanh nghiệp.

Nếu quý khách hàng, quý doanh nghiệp vẫn còn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm một đơn vị tư vấn, thiết kế và in ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ In Nhanh Siêu Việt , chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn và đồng hành cùng quý khách hàng tìm ra giải pháp phù hợp, giúp quý vị xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững.

CÔNG TY TNHH IN ẤN THIẾT KẾ SIÊU VIỆT

Email: innhanhsieuviet@gmail.com

Điện thoại:

Fanpage: In Nhanh Siêu Việt

Website: www.innhanhsieuviet.com

==>> Bấm xem: In Catalogue Số Lượng Ít TPHCM

==>> Bấm xem in decal trong CHỈ VỚI 900 Đ – Giá rẻ tận xưởng

Trả lời