image
image
image

In tem nhãn thực phẩm

In tem nhãn thực phẩm

In tem nhãn thực phẩm là công cụ quan trọng nhất để tiếp thị một sản phẩm, chúng đại diện cho tính chuyên nghiệp và uy tín của một thương hiệu. Tem nhãn thực phẩm khi được đưa vào sử dụng và lưu hành đều phải được đảm bảo nhiều yếu  ở từng môi trường bảo quản thực phẩm khác nhau.

Lợi ích của in tem nhãn thực phẩm

  • Màu sắc và hình ảnh: Tem,nhãn thực phẩm phải mang tính trung thực, không được cố tình gây hiểu nhầm, gây ra cảm giác không đúng về bản chất đặc tính, công dụng của sản phẩm.
  • Nội dung: Tem nhãn thực phẩm bao gồm lời lẽ, ký hiệu, họa tiết không liên tưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới sản phẩm khác.
  • Chất lượng: Tem nhãn thực phẩm cần lưu giữ được lâu dài, chất lượng keo dính tốt, không có dấu vết của tẩy xóa và đặc biệt nhãn mác thực phẩm không được ảnh hưởng tới chất lượng của chính sản phẩm đó.
  • Sự tin cậy với khách hàng: Thực phẩm được bày bán được in nhãn mác thường có độ uy tín cao hơn so với các thực phẩm trôi nổi.
Xem thêm: In tất cả các loại decal

Một số lưu ý quan trọng khi in tem nhãn thực phẩm

Chọn chất liệu in

Tùy vào điều kiện môi trường, thời gian sử dụng mà có thể sử dụng các chất liệu tem nhãn khác nhau đễ đảm bảo an toàn, vệ sinh để thực phẩm không bị tác động khi dán tem.

  • Đối với các thực phẩm thời gian sử dụng ngắn hạn, môi trường sử dụng thông thường, thay vì sử dụng bao bì, đóng gói doanh nghiệp chỉ cần gia công màng nilon để bọc, hoặc không bọc sau đó lựa chọn tem nhãn dán trực tiếp lên sản phẩm hoặc cho vào bên trong hộp thực phẩm.
  • Đối với các thực phẩm cần bảo quản ở môi trường đông lạnh thì sử dụng tem giấy không phù hợp, vì môi trường lạnh thì độ ẩm cao, tem giấy sẽ không được bền, mặc dù có tem giấy chịu nhiệt nhưng giá thành cao, không phù hợp với ngành thực phẩm. Thay vào đó sẽ sử dụng tem nhãn được cán màn nhựa hay bằng nhựa, bởi rất bền với nhiệt độ, độ ẩm, chống nước chống dầu tốt và không tác động đến thực phẩm.
Thao khảo: In decal trong, trong suốt giá rẻ
Tem nhãn trong môi trưởng đồng lạnh cần được cán màn nhựa.
Tem nhãn trong môi trưởng đồng lạnh cần được cán màn nhựa.

Kỹ thuật in và bế thành phẩm

Công nghệ in tem cũng đa dạng, tùy theo chất liệu, số lượng tem nhãn mà có thể chọn công nghệ in tem dán phù hợp sao cho tem nhãn thực phẩm được bền màu, tươi tắn, giá thành thấp. Bên cạnh đó cũng đảm bảo được độ an toàn ở đây hiểu là sạch sẽ cho thực phẩm, không làm cho thực phẩm khi dán tem bị ảnh hưởng bởi hóa chất hay các tác động xấu nào khác.

Tem nhãn thực phẩm được bế theo hình dạng, kích thước khách hàng yêu cầu, thường là dạng cuộn được bế đứt đoạn, có thể bóc sử dụng ngay lập tức. Nội dung trên tem thường là thông tin về thực phẩm, về doanh nghiệp, về hạn sử dụng, ngoài ra có thể có thêm mã vạch để dễ dàng quản lý tình trạng hàng khi bày bán trong siêu thị.

Tem nhãn được bế thành phẩm, bạn chỉ cần gỡ ra và dán trực tiếp lên sản phẩm
Tem nhãn được bế thành phẩm, bạn chỉ cần gỡ ra và dán trực tiếp lên sản phẩm

Các thông tin thường có trên tem nhãn thực phẩm

Tên thực phẩm

Tên gọi cụ thể của thực phẩm: Được in ở cả mặt trước và mặt sau trong tem nhãn để mô tả cụ thể công dụng và bản chất của loại thực phẩm đó. Tên thực phẩm thường đi kèm với tên thương mại của nhà sản xuất để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết. Những sản phẩm có cùng nguyên liệu có thể có tên hoàn toàn khác nhau phụ thuộc vào việc đăng kí với cơ quan có thẩm quyền.

Định lượng của thực phẩm: Là số lượng hoặc khối lượng tịnh hoặc thể tích thực, trọng lượng thực của sản phẩm có trong bao bì sản phẩm và thường được thể hiện song song với đáy bao bì.

Xem thêm: In túi đựng thực phẩm

 

Tem nhãn bên trong 1 hộp trứng cút
Tem nhãn bên trong 1 hộp trứng cút

Thành phần cấu tạo thực phẩm

Một trong những mục quan trọng nhất trong cách đọc nhãn thực phẩm là thành phần cấu tạo thực phẩm. Bởi những những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm mà bạn sử dụng. Thành phần này bao gồm cả nguyên liệu và chất phụ gia thực phẩm (nếu có) và các thành phần được liệt kê theo khối lượng từ cao nhất đến thấp nhất. Điều này rất hữu ích trong việc tìm ra đúng loại thực phẩm mình cần và tránh những loại thực phẩm có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, đối với những người bị mắc các bệnh có những yêu cầu đặc biệt về dinh dưỡng như tiểu đường, tim mạch… thì việc hiểu rõ những loại thực phẩm được ăn và không được ăn thông qua cách đọc nhãn thực phẩm được xem là điều bắt buộc để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Đối tượng sử dụng

Trên nhãn mác một số sản phẩm ghi đối tượng đặc biệt mà loại thực phẩm đó dành riêng cho, chẳng hạn sữa công thức cho trẻ 1-3 tuổi hay sữa ít béo, sữa bà bầu, sản phẩm cho người tiểu đường… Khi mua hàng cần xem xét kỹ thông tin trên và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

  • Hướng dẫn bảo quản, sử dụng
  • Cách bảo quản
  • Ngày sản xuất, thời hạn bảo quản và hạn sử dụng.
Xem mẫu và sản phẩm túi giấy đựng thực phẩm

Xuất xứ thực phẩm (đối với thực phẩm xuất và nhập khẩu)

Một số mặt hàng thực phẩm hiện nay, nhất là những mặt hàng xuất khẩu bắt buộc phải có tem truy xuất nguồn gốc để tạo ra sự minh bạch cho sản phẩm từ khâu sản xuất đến khi tiêu thụ. Với các thực phẩm nhập khẩu, phải có tem nhãn phụ mô tả đầy đủ thông tin về thành phần, hướng dẫn sử dụng.. chi tiết về sản phẩm bằng ngôn ngữ của nước nhập khẩu.

Tem nhãn và tem phụ trong hộp thực phẩm sống
Tem nhãn và tem phụ trong hộp thực phẩm sống

Có ghi tên nước xuất xứ đối với sản phẩm nhập khẩu.Cách đọc nhãn thực phẩm này giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được loại sản phẩm muốn mua theo từng quốc gia.

Địa chỉ in tem nhãn thực phẩm uy tín tại Tp.HCM

Với quy trình in tem nhãn chuyên nghiệp có máy máy hiện đại, In Nhanh Siêu Việt cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm tem nhãn đạt tiêu chuẩn châu âu, bền, đẹp và đảm bảo an toàn đối với thực phẩm.

Nếu quý khách có nhu cầu in tem nhãn cho thực phẩm, vui lòng liên hệ theo số hotline và zalo để được tư vấn, báo giá và hổ trợ nhanh nhất.

Xưởng In Nhanh Siêu Việt

Địa chỉ: 62 Võ Thành Trang, phường 11, quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Báo giá nhanh in tem nhãn – Sticker – Decal

Trả lời