Xưởng in Name Card giá rẻ tại Tân Bình

THIẾT KẾ HỆ 4 MÀU THAY VÌ 3 MÀU THÔNG THƯỜNG 

Hiện tại tuyệt đại đa số các máy in card visit trên thị trường là máy in 4 màu CMYK. Chính vì thế khi thiết kế card visit hệ màu khác, khi in ấn sẽ bị sai màu hoàn toàn. Sự sai lệch màu từ 60% – 80% khi thiết kế sai hệ màu in ấn. Vì thế khi thiết kế name card chuẩn in ấn, đừng quên chọn hệ màu CMYK.

CHỪA LỀ KHI THIẾT KẾ NAME CARD 

Đây là vấn để của in ấn. Khi cắt name card, chắc chắn không ai đi cắt từng tờ một. Bất kỳ xưởng in nào cũng sẽ để nguyên chồng dày lên cắt 1 lần. 

Vì thế sự chênh lệch giữa các tờ luôn xảy ra. Kết quả giữa các con card visit sẽ có sự chênh lệch +-0.1mm. Do sự chênh lệch này bắt buộc khi in ấn tất cả các nhà in đều phải tràn lề từ 1mm – 3mm mỗi cạnh. Đối với những thiết kế khó hoặc đã bị crop hình thì việc tràn lề khá khó. Thậm chí có một số đơn vị chỉ thêm 1 dải màu cơ bản gần giống vào phần viền. Điều này dẫn đến kết quả card visit cuối cùng không hoàn mỹ.

Tóm lại, khi thiết kế name card chuẩn in ấn, các designer luôn chừa lề khoảng 2mm mỗi cạnh. Đây là sự đảm bảo không có sự sai lệch về thiết kế sau khi sản phẩm hoàn thành.

 

PHÂN BIỆT NAME CARD IN MỰC THƯỜNG VÀ NAME CARD GIA CÔNG ĐẶC BIỆT

Ngay từ đầu bạn đã xác định mình chỉ cần chiếc name card bình thường. Thì việc chọn name card sử dụng 100% in mực là điều tất nhiên. Card in ấn thông thường có giá thành rất thấp. Đặc biệt in card visit giá rẻ bằng phương pháp ghép bài lại càng rẻ bất ngờ.

Ở một phương diện khác, có rất nhiều khách hàng muốn card visit thật đặc biệt. Họ bất chấp thời gian và chi phí để có chiếc name card càng đặc sắc càng tốt.

Bạn là ai trong 2 nhóm người trên? Nếu là nhóm người thứ nhất bạn xuống thẳng mục 2 để xem phần chừa lề khi thiết. Phần lưu ý dưới đây sẽ dành cho nhóm người muốn làm card visit cao cấp. Name card cao cấp sẽ có ít nhất 1 trong số các kỹ thuật gia công card đặc biệt như: ép kim, dập chìm, dập nổi, uv định hình, kéo lụa nổi… . Sau đây là các điều kiện cần khi thiết kế name card chuẩn gia công đặc biệt.

Tất cả những nội dung gia công đặc biệt đều phải là vector. Điều này có nghĩa là bạn phải thiết kế bằng các phần mềm chuyên dụng như: illustrator, corel… .

Phần nội dung gia công không được sử dụng chữ quá mảnh, quá nhỏ và quá sát nhau.

Riêng card dập chìm hoặc dập nổi, phải chừa nội dung mặt sau. Vì khi dập chìm/ nổi phần mặt sau sẽ bị nổi lên hoặc chìm xuống.

THIẾT KẾ KHÁC NHAU TRÊN CÁC LOẠI GIẤY KHÁC NHAU

++ Thiết kế để in ấn trên giấy màu đen. Giấy màu đen cơ bản là không thể in ấn bằng mực thường. Nó chỉ có thể ép kim, kéo nhũ, uv, dập nổi mà thôi. Khi thiết kế trên giấy đen bạn phải sử dụng càng ít màu càng tốt, không nên sử dụng hình nền hoặc họa tiết quá lớn.

++ In ấn trên các loại giấy có vân đậm. Đây là các loại giấy mỹ thuật, tuy nó rất đẹp nhưng lại rất khó in ấn. Khi thiết kế card visit để in giấy vân đậm không được phủ nền màu. Dù chỉ là một dải màu nhỏ cũng sẽ làm card visit xấu xí hơn.

++ In card visit giấy kraft. Giấy kraft là loại giấy khá đặc biệt, nó là loại giấy tái chế đang được yêu thích hiện nay. Để làm card kraft khi design không nên sử dụng quá nhiều màu sắc. Màu đẹp nhất để in trên giấy kraft chính là màu đen, xanh lá cây.

++ In card visit bằng nhựa trong. Nhựa trong chỉ có cho phép in 1 mặt, nếu bạn thiết kế 2 mặt thì hoàn toàn không thể in card nhựa được.

++ Làm card visit bằng thẻ nhựa đục. Nhựa đục là nhựa PVC tổng hợp là chất liệu cao cấp làm card visit, thẻ vip, thẻ thành viên. Tuy không khó khăn như thiết kế trên giấy đen hay thẻ nhựa trong. Nhưng khi thiết kế in thẻ nhựa pvc phải tiết chế sử dụng nhiều màu sắc.

MẸO THIẾT KẾ NAME CARD CHUYÊN NGHIỆP

1. Ghi Nhớ Những Nguyên Tắc Thiết Kế Cơ Bản

- Giữ toàn bộ các phần thông tin cách mép viên ít nhất 5mm

- Sử dụng hình ảnh có chất lượng cao (tối thiểu 300dpi)

- Cân bằng kích cỡ chữ dễ đọc

- Sử dụng màu CMYK

 

2. Sáng tạo trong khuôn khổ

Có một số size quy chuẩn cho thiết kế name card, phụ thuộc vào việc bạn sống ở đâu (hoặc có thể kích cỡ ví của quốc gia bạn thế nào nữa). Size thiết kế name card thông thường là 55 x 85mm.

Xác định các thông tin bạn muốn đưa lên, thường là tên, số điện thoại, và địa chỉ email, sau đó đưa ra các ý tưởng sáng tạo để thể hiện các thông tin này.

3. Tránh các bẫy hay gặp

Bạn cần để ý tới một số bẫy mà designer hay gặp trong quá trình thiết kế name card. Hãy để ý tới “bleed” - thuật ngữ in ấn để chỉ vùng vượt ra ngoài mép của tờ giấy” trong quá trình đi in. Bleed thường để từ 3mm đến 5mm, có thể tùy thuộc vào công ty in hoặc một số máy in cụ thể.

4. Thành phần đặc biệt

Một cách nhanh nhất để thêm sự hiệu quả của thiết kế name card là sử dụng các thành phần đặc biệt. Ví dụ như giấy bạc, tia UV, mực kim loại,.. nó sẽ thêm một phần chi phí cho quá trình in ấn. Đây là cơ hội để biến name card của bạn trở nên ấn tượng, khiến người xem khó quên hơn.

5. Cắt

Một cách khá hay để tạo sự độc đáo cho thiết kế name card là bạn cắt bỏ một số phần trên card. Bạn có thể sử dụng những khuôn khác nhau để thay đổi hình dáng của name card.

Các khuôn nếu được đem đi in lần đầu thì sẽ khá tốn kém,mặc dù hiện này rất nhiều đơn vị in đã ứng dụng cắt bằng laser để tiết kiệm khoản tạo ra các khuôn thiết kế này.

6. Thử những chất liệu đặc biệt.

Hầu hết các name card hiện tại được in bằng giấy thông thường. Đây là cách tiết kiệm chi phí nhất để cho ra được một name card. Nếu như bạn muốn có chất sáng tạo hơn trong đó, bạn có thể lựa chọn in lên các chất liệu đặc biệt khác như: nhựa, kim loại, gỗ hoặc kể cả đá. 

Hãy nhớ rằng, name card cần phải dễ dàng cầm, nắm và cất đi, nhưng sáng tạo bằng các chất liệu khác sẽ giúp thiết kế của bạn khác biệt hoàn toàn so với những thứ còn lại.

 

CÔNG TY TNHH IN ẤN THIẾT KẾ SIÊU VIỆT

- Hotline: (028) 7303 5858

- Zalo: 0967 697 932 - 0938 826 861

- Email: innhanhsieuviet@gmail.com

- Facebook: https://www.facebook.com/inansieuviet/

- Địa chỉ: 10/4 Nguyễn Hồng Đào, P.14 , Q.Tân Bình, TP.HCM

Dịch vụ in giá rẻ HCM – Sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn

 

Tin khác