Ứng dụng của in offset trong lĩnh vực in ấn

KHÁI NIỆM VỀ IN OFFSET
In offset là một trong những kỹ thuật in ấn bao bì hiện đại với hình ảnh và mực in được thông qua tấm offset (hay còn gọi là tấm cao su) rồi mới ép lên bề mặt vật liệu.

Công nghệ in offset ra đời tại Anh vào năm 1875 với chiếc máy in đầu tiên có tấm offset làm bằng giấy carton chỉ có thể ứng dụng được cho bề mặt thành phẩm làm bằng kim loại. Đến năm 1903, bản in offset đầu tiên trên chất liệu giấy mới hình thành. Bấy giờ, tấm in offset được làm bằng cao su.

Cùng thời điểm đó, hai anh em Charles Harris và Albert Harris cũng đã tìm hiểu và chế tạo ra máy in offset và được công ty in ấn tự động của họ ứng dụng.

Đến năm 1950, in offset với nhiều bước cải tiến và phát triển đã trở thành kỹ thuật in ấn phổ biến nhất phục vụ đời sống và thương mại. Bấy giờ, công nghệ này đã được ứng dụng thuần thục hơn với bản in xếp chữ, mực in và giấy với tốc độ nhanh, hình ảnh sắc nét, bền màu.

Ngày nay, in offset được ưa chuộng hơn các kỹ thuật in ấn bao bì khác bởi:

++ Cho hình ảnh sắc nét, chất lượng cao, màu sắc đẹp, khó phai.

++ Giúp cho việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.

++ Ứng dụng được trên nhiều bề mặt khác nhau từ giấy, vải, gỗ đến kim loại,…

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ IN OFFSET

1. Ưu điểm:

So với các phương pháp in ấn khác như in flexo, thì in offset được ưa chuộng hơn hẳn bởi các ưu điểm nổi bật sau:

Tạo bản in với hình ảnh sắc nét, bền màu, lâu phai. Điều này có được là nhờ tấm offset bằng cao su có tính đàn hồi tốt kết hợp với kết cấu của bề mặt in tạo nên thành phẩm đẹp.

Chủ yếu sử dụng máy in offset, quy trình không quá phức tạp, lại không tốn nhiều nhân công nên chi phí phương pháp này thường khá rẻ.
Thời gian in ấn tương đối nhanh mà chất lượng thành phẩm được đánh giá cao.

Đặc biệt, in offset còn có thể tiến hành trên bề mặt nhiều chất liệu khác nhau, từ giấy đến gỗ, kim loại, thủy tinh… Do đó, đáp ứng được nhu cầu đóng gói bao bì cho nhiều dòng sản phẩm, hàng hóa thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

2. Nhược điểm

Tuy nhiên, vì in offset chỉ sử dụng 1 hệ màu nhất định nên không đa dạng màu sắc cho bản in như in lụa hay in kỹ thuật số.

TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CỦA IN OFFSET

Tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá chất lượng (tờ) in offset đó là tờ in ra phải giống mẫu (hoặc tờ in thử) về màu sắc và các tờ in phải đều màu (không dao động màu) trong toàn bộ sản lượng in.

Trong thực tế khách hàng thường phàn nàn là sản phẩm in ra không giống màu mẫu và các tờ in không đều.

Những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình in ảnh hưởng đến màu sắc tờ in (và do đó đến chất lượng in) đó là:

- Độ dày lớp mực trên giấy (tỉ lệ với Mật độ tông nguyên DV khi đo bằng Mật độ kế)

- Độ lớn điểm tram 

- Độ chồng mực (gắn chặt với thứ tự in chồng màu).

Để đánh giá ảnh hưởng của những yếu tố này, bên cạnh việc quan sát bằng mắt, người ta phải sử dụng dụng cụ đo để có sự đáng giá khách quan, loại bỏ ảo giác chủ quan. Dụng cụ thông dụng nhất là Mật độ kế.

ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ IN OFFSET

Công nghệ in offset từ khi ra đời đã được khai thác đưa vào ứng dụng trong ngành in ấn thương mại như in ấn bao bì, name card, tem thư... Công nghệ in offset hiện đại được áp dụng kỹ thuật in nghiêm ngặt và đội ngũ thợ lành nghề sẽ góp phần tạo nên được những sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Không giống những sản phẩm của máy in laser, máy in phun, máy in decal, máy in bao bì chỉ in tài liệu hoặc in thẻ giấy hay thẻ nhựa, dòng máy in offset phục vụ cho nhiều nhu cầu in ấn trong cuộc sống hơn. Cụ thể những ứng dụng của in offset trong cuộc sống bao gồm:

++ In ấn báo giấy, sách thông thường, hóa đơn, menu, phong bì... sử dụng những loại giấy không tráng phủ hay những loại giấy có bề mặt nhám, không láng bóng. Có thể yêu cầu kỹ thuật và mục đích sử dụng các chế phẩm này là tương đối thấp nên độ trắng bóng, láng mịn hay độ sắc nét của hình ảnh cũng không được đề cao.

++ Công nghệ in offset cũng được ứng dụng cho in các loại sách, tạp chí cao cấp, thiệp cưới, thẻ giấy, catalogue, brochure hay những ấn phẩm quảng cáo khác, hộp đựng mỹ phẩm hay hộp thuốc tây... và thường sử dụng loại giấy tráng phủ có bề mặt láng bóng và độ phản xạ ánh sáng cao, giúp nâng cao được hiệu quả hình ảnh ấn phẩm một cách trung thực và sắc nét nhất.

++ Ngoài ra, in offset còn được in trên các bề mặt gồ ghề, không bằng phẳng như gỗ, men, sứ, vải hay ứng dụng trên vỏ địa CD, áo mưa, name card với chất lượng không thua kém gì so với kỹ thuật in decal.

CÔNG TY SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ IN OFFSET

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ in ấn sử dụng công nghệ in offset thì in nhanh Siêu Việt sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một đơn vị chuyên nhận in ấn bao bì bằng công nghệ in offset tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi tự tin mang tới cho bạn:

>> Thiết kế bao bì đẹp theo nhu cầu từ sự sáng tạo, chuyên nghiệp của đội ngũ thiết kế viên.

>> Những mẫu bao bì giấy, bao bì nhựa, catalogue, tờ rơi,… ấn tượng với giá thành rẻ.

>> Sự an tâm từ những cam kết rõ ràng, cụ thể về giá cả, chất lượng sản phẩm.

CÔNG TY TNHH IN ẤN THIẾT KẾ SIÊU VIỆT

- Hotline: (028) 7303 5858

- Zalo: 0967 697 932 - 0938 826 861

- Email: innhanhsieuviet@gmail.com

- Facebook: https://www.facebook.com/inansieuviet/

- Địa chỉ: 10/4 Nguyễn Hồng Đào, P.14 , Q.Tân Bình, TP.HCM

Dịch vụ in offet giá rẻ HCM – Sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn!!

Tin khác