Tìm hiểu phương pháp in catalogue kỹ thuật số

Việc in ấn các ấn phẩm quảng cáo như catalogue, profile, name card, danh thiếp… đã quá quen thuộc trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Bài viết sau đây của in nhanh Siêu Việt sẽ chia sẻ cho bạn về phương pháp in kỹ thuật số với những lợi ích vượt trội và hiệu quả cũng như tối ưu chi phí, tìm hiểu nhé ^^.

CATALOGUE - CÔNG CỤ MARKETING HIỆU QUẢ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP

Việc in ấn catalogue luôn được các doanh nghiệp chú trọng bởi nhu cầu quảng bá hình ảnh, sản phẩm ngày càng cao. 

Bạn muốn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng? 

Bạn muốn giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ, triển lãm? 

Bạn muốn tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả? 

Một cuốn catalogue được đầu tư thiết kế ấn tượng chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu in catalogue theo kiểu in offset thì sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn cũng như xử lý trong quá trình in, như thế thời gian từ khâu thiết kế đến khâu in và hoàn thiện sản phẩm có khi mất đến 1 tuần. Trong khi in catalogue số lượng ít bằng kỹ thuật số có thể lấy ngay trong ngày. Như vậy, thời gian của in kỹ thuật số vượt trội hơn hẳn.

PHƯƠNG PHÁP IN CATALOGUE KỸ THUẬT SỐ

Các mẫu thiết kế catalogue thường được đầu tư biên soạn và in ấn rất công phu, ngôn từ trau chuốt, hình ảnh đẹp, bố cục và cách dàn trang cũng được chú trọng để tạo sự thẩm mỹ, phù hợp với phong cách của sản phẩm, thương hiệu và thị hiếu khách hàng.

Hiện nay có 2 phương pháp in ấn được sử dụng nhiều nhất đó là in offset và in nhanh kỹ thuật số. Tùy thuộc vào nhu cầu về số lượng, chất lượng ấn phẩm mà bạn có thể lựa chọn phương pháp in phù hợp.

In offset thường có lợi thế về số lượng và giá thành, tuy nhiên in kỹ thuật số cũng mang đến nhiều ưu điểm như:

>> Tốc độ in nhanh, có thể in catalogue lấy ngay trong ngày

>> Chất lượng màu sắc trung thực, sinh động không bị pha trộn hay hòa lẫn.

>> Đảm bảo tính chính xác, hạn chế số lỗi in. 

Ví dụ trong quá trình in có thể xảy ra thiếu sót do sai lỗi chính tả, hay sai địa chỉ, số điện thoại, nếu bạn in offset việc cho ra đời hàng loạt mẫu in sai với số lượng lớn có thể gây thiệt hại đáng kể. Khi in kỹ thuật số bạn không cần phụ thuộc vào số lượng in tối thiểu, do đó việc in ấn cũng chủ động hơn.

>> Có thể in bằng giấy mỹ thuật, in ấn phẩm số lượng ít với giá thành không quá cao mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

>> Có thể áp dụng đa dạng các kỹ thuật in ấn như gia công thẩm mỹ, ép kim hoặc phủ UV lên.

>> Do in lẻ không bị áp đặt số lượng nên doanh nghiệp có thể đa dạng hóa các sản phẩm tiêu biểu của mình trong cuốn catalogue.

Bên cạnh những ưu điểm như trên, việc in nhanh kỹ thuật số vẫn còn tồn tại một nhược điểm lớn khiến các doanh nghiệp băn khoăn khi sử dụng đó là giá thành khá cao. Do đó tùy từng yêu cầu và từng trường hợp khác nhau mà bên phía nhà in sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tối ưu nhất.

CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN IN CATALOGUE BẰNG IN KỸ THUẬT SỐ

++ Trường hợp 1: Khách hàng chỉ cần in từ 5 - 10 cuốn catalogue để tại văn phòng tiếp khách công ty, đồng thời do mẫu sản phẩm trong catalogue quảng cáo thường xuyên thay đổi.

++ Trường hợp 2: Các bạn sinh viên cần đặt in 1 - 2 cuốn catalogue để phục vụ việc học, tham dự các sự kiện ngày hội portfolio, làm thành phẩm cho khóa học quảng cáo, tổ chức sự kiện,...

++ Trường hợp 3: Khách hàng chỉ cần in 1 - 2 cuốn catalogue - dạng in mẫu catalogue trình cấp trên duyệt mẫu, trước khi in hàng loạt.

Với cả 3 trường hợp này, In Kỹ Thuật Số đều đã và đang hỗ trợ rất tích cực cho khách hàng của mình, chúng tôi không ngại khách hàng đặt in số lượng ít đâu nhé.

Nếu bạn cần đến dịch vụ thiết kế catalogue: hãy chuẩn bị đầy đủ danh sách sản phẩm, tên chính xác, mã số, hình ảnh, đặc điểm, tính chất, màu sắc,… trên một file Excel và gửi về cho in nhanh Siêu Việt nhé.

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI IN NHANH CATALOGUE

Catalogue là ấn phẩm quảng cáo hiệu quả vì vậy chúng được nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư, tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp yêu cầu in catalogue lấy ngay và chỉ cần in số lượng ít. 

Vì vậy để đảm bảo in ấn tốt nhất về chất lượng lẫn tiết kiệm chi phí khi in, bạn cần phải thật hiểu biết về sản phẩm. Bạn cần đặc biệt lưu ý đến những yếu tố sau đây để đảm bảo rằng đơn hàng catalogue của bạn sẽ được in nhanh nhất có thể

++ File thiết kế

Để những cuốn catalogue của bạn được in ấn thật nhanh chóng, điều tiên quyết chính là bạn phải nắm trong tay bản thiết kế sản phẩm. Thực tế, quá trình làm file, thiết kế sáng tạo catalogue tốn rất nhiều thời gian, và để một sản phẩm catalogue được trình làng phải được tính từ sau khi đội ngũ in ấn nhận được trong tay bản thiết kế hoàn chỉnh đó. Chính vì vậy mà trước khi đặt in, bạn cần phải chuẩn bị trước thiết kế nhé.

++ In catalogue số lượng ít - 1 cuốn

Số lượng in chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thời gian in rồi. Thông thường, các đơn hàng yêu cầu in nhanh, lấy ngay trong ngày dùng trong trường khách hàng yêu cầu in test mẫu để kiểm tra màu sắc, chất liệu và độ sắc nét có được như mong muốn hay chưa trước khi đưa vào in ấn hàng loạt. 

Chính vì thế mà muốn in nhanh, bạn nên cân nhắc số lượng chỉ nên từ 01 - 05  cuốn. Tuy nhiên giá sẽ khá mắc so với thời gian in ấn thông thường nên bạn hãy cân nhắc kỹ để xác định số lượng in ấn cần thiết nhé.

++ Độ dày catalogue - nhận in catalogue số lượng ít

Độ dày của catalogue cũng là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, hiệu quả quảng bá và chi phí in catalogue.

Nếu thiết kế in mẫu catalogue quá dày, cung cấp thông tin dài dòng, lan man không có trọng tâm thu hút, dễ gây nhàm chán cho khách hàng, không những đạt hiệu quả quảng cáo thấp mà còn lãng phí tiền in ấn.

Ngược lại, catalogue quá mỏng và ngắn, không đủ thông tin cần thiết, thiết kế nhồi nhét gây khó chịu cho người đọc thì chắc chắn hiệu quả quảng cáo của bạn cũng sẽ không hiệu quả.

Catalogue là sản phẩm được đóng cuốn, nên file thiết kế của bạn phải được dàn trang và bạn nên hiểu rằng khi in ra chúng sẽ được gấp lại theo đường cấn. Theo đó, số trang của một cuốn catalogue sẽ là bội số của 4. Cụ thể tổng số trang phải là 4, 8, 12, 16, 20, 24, 28, 32,...

++ Kích thước phổ biến để in catalog nhanh

Không gò bó vào một kích thước cụ thể nào, tùy vào nhu cầu, sự tiện lợi, cũng như đảm bảo hiệu quả quảng cáo mà bạn nên chọn kích thước phù hợp. 

Đối với nhu cầu cần in nhanh catalogue, bạn nên lựa chọn những kích thước tương đối nhỏ để việc in ấn diễn ra nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo được không gian khổ giấy sẽ thể hiện được hết nội dung mình cần.

Thông thường các kích thước in catalogue phổ biến hiện nay của các công ty, doanh nghiệp thường lựa chọn là khổ A4 21 x 29 cm, khổ A5 15 x 20 cm và khổ A6 10 x 15 cm. Với kích thước càng lớn thì giá in sẽ càng cao.

1. In catalogue A5

Kích thước A5 luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các đơn hàng yêu cầu thời gian in nhanh. 

Kích thước: 15cm x 20cm

Với kích thước này, bạn vẫn thoải mái thể hiện được các ý tưởng của mình trên cuốn catalogue. Tuy nhiên A5 không phải là một khổ giấy lớn nên khá hạn chế hình ảnh. Đối với các công ty không có quá nhiều sản phẩm/dịch vụ thì có thể lựa chọn khổ  A5 để in ấn nhanh chóng.

Còn riêng catalogue cần quá nhiều hình ảnh để cho khách hàng tham khảo thì buộc phải chọn khổ giấy A4 hoặc  thậm chí là A4+ (hay còn gọi là giấy Letterhead) mới mong thể hiện hình ảnh thật rõ ràng, không quá rối mắt.

2. In catalogue A4

Lớn hơn A5 một chút nhưng vẫn được lựa chọn in catalogue rất nhiều chính là kích thước A4 quen thuộc. 

Kích thước: 21 cm x 29 cm

Catalogue được in ấn dưới khổ A4 sẽ giúp bạn khá thoải mái hơn trong việc thể hiện nội dung bởi không gian rộng, dễ hơn trong việc thiết kế, sắp xếp hình ảnh và phần text. Khổ giấy A4 sẽ mất thời gian in ấn hơn A5 một chút nhưng không quá nhiều. Bạn nên dựa vào phần thiết kế để lựa chọn khổ giấy thích hợp, giúp cho thiết kế của catalogue mượt mà, rõ ràng và đẹp mắt hơn.

CÔNG TY TNHH IN ẤN THIẾT KẾ SIÊU VIỆT

- Hotline: (028) 7303 5858

- Zalo: 0967 697 932 - 0938 826 861

- Email: innhanhsieuviet@gmail.com

- Facebook: https://www.facebook.com/inansieuviet/

- Địa chỉ: 10/4 Nguyễn Hồng Đào, P.14 , Q.Tân Bình, TP.HCM

Dịch vụ in giá rẻ HCM – Sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn!

Tin khác