Tầm quan trọng của in nhanh

Cuộc sống hiện đại, con người hiện đại có thể dễ dàng lưu giữ và phát triển những giá trị văn học xa xưa, kiến trúc nghệ thuật, hội họa, kinh tế,… đến nhiều đời sau đều nhờ vào sự thành công và phát triển không ngừng của công nghệ in ấn hiện đại. 

Từ đó, không ai có thể phủ nhận được vai trò quan trọng của ngành in ấn trong đời sống, trong tất cả lĩnh vực của cuộc sống. 

Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vai trò, tầm quan trọng của in nhanh trong cuộc sống nhé.

SỰ RA ĐỜI CỦA NGÀNH IN ẤN

In ấn là quá trình tạo ra hình ảnh và chữ viết trên các chất liệu khác nhau như bìa, giấy, nilon,… Vậy in ấn có từ bao giờ? 

Theo ghi chép, lịch sử in ấn bắt đầu xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc vào thế kỉ VI với kỹ thuật in khối dùng gỗ sơ khai. Sau đó vào thế kỉ thứ XIV, nghề in thực sự mới bắt đầu tại châu  u. Năm 1436 kỹ thuật in bằng chữ kim loại có thể dịch chuyển ra đời giúp cho việc in ấn trở nên đơn giản hơn. Và người được mệnh danh là ông tổ ngành in , người sáng tạo ra kỹ thuật in này chính là Johannes Gutenbergh. Cho đến hiện nay, những loại máy in hiện đại đều sử dụng ý tưởng của Gutenbergh.

VAI TRÒ CỦA NGÀNH IN ẤN

Có thể nói, in ấn chính là một trong những bước ngoặt lịch sử của nhân loại, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội hiện đại. 

Trong học tập, in ấn tạo ra sách vở, lưu trữ kiến thức, tạo ra nguồn tài liệu có tính đồng bộ cho người học, giúp ích cho việc học tập. Trong kinh doanh, in ấn chính là một công cụ phục vụ cho quá trình quảng cáo, truyền thông sản phẩm, thông qua việc in ấn tờ rơi, poster, catalogue,…

Trong cuộc sống thường ngày, hầu như các vật xung quanh bạn đều có dấu ấn của ngành in ấn, từ những quyển lịch, tờ báo, bì thư đến những chiếc túi giấy, túi nilon, …

Vai trò của in ấn:

In ấn có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, một trong số các vai trò của chúng. Cụ thể:

++ Trong học tập, in ấn có vai trò như một công cụ hỗ trợ tài liệu đọc hiểu của sinh viên, tạo ra nguồn tài liệu đồng bộ và không sai lệch giúp ích trong quá trình học tập và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó tạo sức sáng tạo không ngừng cho sinh viên.

++ Trong kinh doanh: sử dụng trong marketing, quảng cáo, quảng bá hình ảnh sản phẩm thông qua tờ rơi, catalog, báo chí, poster…

++ Trong công việc, in ấn giúp đẩy nhanh quá trình và hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí cho công việc. Sáng tạo ra tờ rơi, bao bì thư, bao bì giấy, tem nhãn decal, thùng carton, họa tiết lịch để bàn, các sách lưu niệm… Ngoài ra còn được sử dụng trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Ứng dụng của in ấn:

Hằng ngày, có thể bạn bắt gặp rất nhiều các ứng dụng in ấn vào cuộc sống, từ công việc đến học tập và vui chơi giải trí. Trong số đó cơ bản là:

+ In sách báo, giáo trình, tài liệu học tập, tài liệu thảo luận, làm báo cáo, luận văn và bài tập lớn ấn tượng hơn với trình bày bằng in ấn

+ Làm catalog, bì thư, quảng cáo tờ rơi với thiết kế độc đáo để PR sản phẩm bán hàng, tiếp cận khách hàng một cách tế nhị và lịch sự, sáng tạo hơn.

+ Làm túi giấy độc đáo tặng quà sinh nhật cho bạn bè, tạo điểm nhấn phong cách riêng cho bạn.

+ Làm các bao bì cho sản phẩm.

+ Thiết kế logo cho đồng phục, cho đội, cho cơ sở hoạt động hay cho câu lạc bộ của bạn cũng là các ứng dụng trong in ấn.

+ In trên các chất liệu khác nhau từ bao bì, nhựa, cốc, áo…v.v

+ Làm lịch tết hay tranh treo tường…

Vai trò và công dụng của in ấn trong cuộc sống vô cùng đa dạng và phong phú. Chúng là những dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống. In Nhanh là một trong những tổ hợp dịch vụ của In Siêu Việt chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn và thiết kế tốt nhất cho bạn với giá thành rẻ và chất lượng cao.

LỢI ÍCH CHUNG KHI ĐẶT IN TẠI IN ẤN SIÊU VIỆT

++ Đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, sẽ thiết kế miễn phí theo ý tưởng của khách hàng.

++ Khách hàng sẽ được duyệt mẫu và in thử sản phẩm trước khi in ấn hàng loạt.

++ Kỹ thuật in hiện đại, tiến tiến, phục vụ tốt nhu cầu in nhanh, in lấy ngay cho những đơn hàng gấp.

++ Miễn phí in lại 100% cho khách hàng với những sản phẩm không đạt yêu cầu.

++ Giá in phong thư tại In Ấn Siêu Việt là rẻ nhất trên thị trường bởi chúng tôi trực tiếp in tại xưởng và không qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào.

++ Có thể in liên tục 24/24 ( nếu khách cần gấp và in nhiều)

++ Giao hàng trên toàn quốc, đúng thời gian và số lượng mà khách hàng yêu cầu

++ Tư vấn nhiệt tình, chu đáo mọi vấn đề liên quan đến in bao thư.

CÔNG TY TNHH IN ẤN THIẾT KẾ SIÊU VIỆT

- Hotline: (028) 7303 5858

- Zalo: 0967 697 932 - 0938 826 861

- Email: innhanhsieuviet@gmail.com

- Facebook: https://www.facebook.com/inansieuviet/

- Địa chỉ: 10/4 Nguyễn Hồng Đào, P.14 , Q.Tân Bình, TP.HCM

Dịch vụ in Nhanh giá rẻ HCM – Sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn!!

 

Tin khác