Những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế Catalogue

Khi bạn muốn giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng sao cho chuyên nghiệp và độc đáo, bạn nên suy nghĩ đến việc thiết kế catalogue. 

Cuốn catalogue sẽ hỗ trợ bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn thông qua mẫu mã thiết kế độc đáo, hình ảnh đẹp và thông tin đầy đủ. Tuy nhiên, để thiết kế cuốn catalogue hoàn thiện bạn cần làm những việc gì? Đó là lý do bạn nên theo dõi bài viết về “Những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế Catalogue” của Siêu Việt ngay sau đây.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI MUỐN THIẾT KẾ CATALOGUE

1. Chuẩn bị nội dung: 

Đầu tiên, bạn cần tập hợp những nội dung mà bạn muốn thể hiện trên catalogue đầy đủ và phân chia theo danh mục cụ thể. Có nội dung, người nhận thiết kế sẽ có cơ sở để sáng tạo hơn. Thông thường, nội dung của catalogue sẽ bao gồm thông tin mô tả sản phẩm, thông tin sơ bộ về công ty và thông tin bán hàng.

2. Hình ảnh sản phẩm: 

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hình ảnh để thêm vào trong nội dung đó sao cho phù hợp. Nếu có điều kiện và muốn tạo ra một cuốn catalogue chất lượng, bạn nên thuê nhiếp ảnh gia chụp. 

Hình ảnh sản phẩm càng bắt mắt thì cuốn catalogue sẽ càng thú vị. Hãy đặt ảnh ở chế độ phân giải cao nhất, chụp riêng từng ảnh, tải lên dưới 300 dpi và tạo ra nền đẹp để đặt sản phẩm.

3. Thông số kỹ thuật của sản phẩm: 

Cần cung cấp đầy đủ và rõ ràng nhưng xúc tích thông số hoặc tính năng đặc trưng của sản phẩm. Nên kèm thêm giá cả và số lượng (cả giá gốc và giá chiết khấu) để người dùng có đủ thông tin để cân nhắc.

4. Kích thước trang: 

Khi gấp lại, cuốn catalogue của bạn sẽ có kích thước bao nhiêu. Điều này ảnh hưởng đến vấn đề vận chuyển và giá cả thiết kế.

5. Số trang: 

Nếu thêm cả phần phụ lục, lịch sự công ty hoặc quảng bá sơ bộ công ty thì cuốn catalogue của bạn sẽ có bao nhiêu trang? Thông thường các doanh nghiệp sẽ có thiết kế catalogue với số trang từ 4 trở lên.

Thuê đơn vị thiết kế catalogue chất lượng: Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tạo ra ấn phẩm chất lượng.

CHẤT LƯỢNG MÀU IN TRÊN CATALOGUE

Ngoài kỹ thuật in ấn tốt, thiết kế và gia công thì màu in là cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của một sản phẩm catalogue. Bởi catalogue có màu sắc ấn tượng và rõ nét sẽ thu hút được khách hàng. 

Qua các nghiên cứu thì có các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng mực in catalogue mà bạn cần biết để phòng tránh là:

1. Độ dày lớp mực khi in catalogue

Độ dày của lớp mực sẽ ảnh hưởng tới các thuộc tính màu sắc như độ bão hòa, độ bóng, độ sai lệch và độ sắc nét của màu sắc. Và những thuộc tính này sẽ tác động rất lớn đến chất lượng màu sắc lẫn hình ảnh của cuốn catalogue.

2. Độ lớn của điểm tram

Trong in ấn, để có được lớp mực dày mỏng khác nhau tương ứng với những vùng đậm nhạt khác nhau của hình ảnh thì người ta chia và in tấm ảnh thành những điểm nhỏ, hay gọi là điểm tram.

Điểm tram càng nhỏ thì màu sắc ở vùng đó càng sáng hơn và ngược lại.Vì vậy, khi in catalogue cần xác định kĩ độ lớn của điểm tram để đảm bảo độ sắc nét và màu sắc chân thực của hình ảnh.

3. Độ chồng mực trong in catalogue

Đối với in catalogue thì độ chồng mực gắn chặt với công nghệ in chồng màu. Và thứ tự chồng màu sẽ là yếu tố quyết định khi in nhiều màu. Vì in chồng màu có thể làm giảm độ phân giải, độ sắc nét và khiến hình ảnh trở nên thô hơn. Chính vì vậy, nếu  sắp xếp sai thứ tự chồng màu sẽ không thể tiến hành in ấn và phải bắt đầu lại.

Ngoài những kiến thức cơ bản, kỹ thuật in ấn thì kinh nghiệm của người thợ in cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màu catalogue. Mỗi người thợ in sẽ có một phương pháp riêng để tạo nên những màu sắc phù hợp nhất với từng ấn phẩm

4. Mẹo để có màu sắc chính xác trong in catalogue

Thông thường những đơn vị in ấn catalogue thường áp dụng những bước cơ bản sau để có màu sắc chính xác:

–    Xác định rõ vùng màu sắc cần đạt được

–    Chọn một màu chính đặc trưng cho chủ để muốn thể hiện

–    Tiếp theo chọn một màu hỗ trợ cho màu chính.

–    Sau đó, từ màu chính và màu phối chọn ra màu thứ 3 hài hoà.

LỢI ÍCH CHUNG KHI ĐẶT IN TẠI IN ẤN SIÊU VIỆT

>> Đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, sẽ thiết kế miễn phí theo ý tưởng của khách hàng.

>> Khách hàng sẽ được duyệt mẫu và in thử sản phẩm trước khi in ấn hàng loạt.

>> Kỹ thuật in hiện đại, tiến tiến, phục vụ tốt nhu cầu in nhanh, in lấy ngay cho những đơn hàng gấp.

>> Miễn phí in lại 100% cho khách hàng với những sản phẩm không đạt yêu cầu.

>> Giá in tại In Ấn Siêu Việt là rẻ nhất trên thị trường bởi chúng tôi trực tiếp in tại xưởng và không qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào.

>> Có thể in liên tục 24/24 ( nếu khách cần gấp và in nhiều)

>> Giao hàng trên toàn quốc, đúng thời gian và số lượng mà khách hàng yêu cầu

>> Tư vấn nhiệt tình, chu đáo mọi vấn đề liên quan đến in bao thư.

CÔNG TY TNHH IN ẤN THIẾT KẾ SIÊU VIỆT

- Hotline: (028) 7303 5858

- Zalo: 0967 697 932 - 0938 826 861

- Email: innhanhsieuviet@gmail.com

- Facebook: https://www.facebook.com/inansieuviet/

- Địa chỉ: 10/4 Nguyễn Hồng Đào, P.14 , Q.Tân Bình, TP.HCM

Dịch vụ in giá rẻ HCM – Sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn!

 

Tin khác