Những thông tin cần biết khi thiết kế Name Card

Tấm card visit tuy rất nhỏ bé như nó lại mang ý nghĩa rất quan trọng đối với cả người trao và người được nhận nó. Name Card là một phần không thể thiếu trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Đặc biệt nó đóng vai trò quyết định trong việc thể hiện bộ mặt công ty với đối tác khách hàng.

Chỉ nhờ vào một tấm card visit mà các bạn có thể dễ dàng tìm và tạo được dấu ấn tốt đẹp với những khách hàng cũng như các đối tác tiềm năng của bạn, giúp cho các mối quan hệ được gắn kết và phát triển hơn, đồng nghĩa với nó là lợi ích của đôi bên ngày càng được thúc đẩy.

Tìm hiểu thêm những thông tin cần biết khi thiết kế Name Card đẹp trong bài viết sau đây để lựa chọn một mẫu thiết kế thích hợp nhé.

NHỮNG CHẤT LIỆU ĐƯỢC DÙNG ĐỂ IN NAME CARD

+ In Name card trên giấy of 250: Thường sử dụng khi cần in card cần lấy ngay sau 30 phút , in card trên giấy of 250 được sử dụng công nghệ in laze sẽ tạo độ bóng của nội dung được in tạo lên card visit đẹp hơn.

+ In Name card trên giấy C300: in name card sử dụng công nghệ in laze và in offset , thường được gia công cán mờ hai mặt , thích hợp cho in số lượng nhiều và mang tính đại trà.

+ In Name card trên giấy crap 250: In name card trên giấy crap tạo ra những chiếc card mộc mạc phù hợp với những thiết kế name card đơn giản

+ In Name card trên giấy cao cấp: Phù hợp cho name card cao cấp sử dụng các loại giấy nhập khẩu Hàn Quốc, Nhật

+ In Name card nhựa: Là name card làm trên chất liệu nhựa 4 lớp PVC chống nước , không phai màu có thể cán bóng, cán mờ, cán sần.

+ In Name card nhựa trong: Name card này phù hợp với các thiết kế đơn giản để tạo ra card độc đáo và ấn tượng

NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ TRONG THIẾT KẾ NAME CARD

1. Nguyên tắc cơ bản cần nhớ

++ Giữ toàn bộ các phần thông tin cách mép viên ít nhất 5mm

++ Sử dụng hình ảnh có chất lượng cao (tối thiểu 300dpi)

++ Cân bằng kích cỡ chữ dễ đọc

++ Sử dụng màu CMYK

2. Sáng tạo trong khuôn khổ

Có một số size quy chuẩn cho thiết kế name card, phụ thuộc vào việc bạn sống ở đâu ( hoặc có thể kích cỡ ví của quốc gia bạn thế nào nữa). Size thiết kế name card thông thường là 55 x 85mm.

Xác định các thông tin bạn muốn đưa lên, thường là tên, số điện thoại, và địa chỉ email, sau đó đưa ra các ý tưởng sáng tạo để thể hiện các thông tin này.

3. Tránh các bẫy hay gặp

Bạn cần để ý tới một số bẫy mà designer hay gặp trong quá trình thiết kế name card. Hãy để ý tới “bleed-thuật ngữ in ấn để chỉ vùng vượt ra ngoài mép của tờ giấy” trong quá trình đi in. Bleed thường để từ 3mm đến 5mm, có thể tùy thuộc vào công ty in hoặc một số máy in cụ thể.

4. Thành phần đặc biệt

Một cách nhanh nhất để thêm sự hiệu quả của thiết kế name card là sử dụng các thành phần đặc biệt. Ví dụ như giấy bạc, tia UV, mực kim loại,.. nó sẽ thêm một phần chi phí cho quá trình in ấn. Đây là cơ hội để biến name card của bạn chở nên ấn tượng, khiến người xem khó quên hơn.

5. Cắt
Một cách khá hay để tạo sự độc đáo cho thiết kế name card là bạn cắt bỏ một số phần trên card. Bạn có thể sử dụng những khuôn khác nhau để thay đổi hình dáng của name card.

Các khuôn nếu được đem đi in lần đầu thì sẽ khá tốn kém,mặc dù hiện này rất nhiều đơn vị in đã ứng dụng cắt bằng laser để tiết kiệm khoản tạo ra các khuôn thiết kế này.

6. Thử những chất liệu đặc biệt.

Hầu hết các name card hiện tại được in bằng giấy thông thường. Đây là cách tiết kiệm chi phí nhất để cho ra được một name card. Nếu như bạn muốn có chất sáng tạo hơn trong đó, bạn có thể lựa chọn in lên các chất liệu đặc biệt khác như: nhựa, kim loại, gỗ hoặc kể cả đá. 
Hãy nhớ rằng, name card cần phải dễ dàng cầm, nắm và cất đi, nhưng sáng tạo bằng các chất liệu khác sẽ giúp thiết kế của bạn khác biệt hoàn toàn so với những thứ còn lại.

7.  Kiểm tra lại sản phẩm thiết kế

Không có gì tệ hơn bằng việc sau khi in xong phát hiện ra lỗi sai tên, sai chữ, sai logo trên name card. Nhớ kiểm tra lại thiết kế của mình lần nữa trước khi in nhé.

NHỮNG CÔNG NGHỆ ĐƯỢC DÙNG ĐỂ IN NAME CARD

>> In card trên công nghệ laser: Phù hợp cho in card số lượng ít , cần lấy ngay

>> In card công nghệ in offset: Ưu điểm của việc in offset là màu sắc rõ nét , giá thành rẻ , giá thành rẻ

>> In Card visit ép nhũ: Phù hợp cho các mẫu card visit cao cấp

>> Công nghệ in Name card dập nổi: Loại danh thiếp này thường được in trên các loại giấy mỹ thuật dày, khác hàng có thể chạm và cảm nhận được phần dập nổi, điều này đã góp phần vào việc thể hiện được các phong cách độc đáo của chủ nhân chiếc danh thiếp.

>> Công nghệ in Name card dập chìm: Trên danh thiếp các thông tin mà khách hàng yêu cầu sẽ dập lõm xuống cùng với mực in, những tấm danh thiếp kiểu này sẽ tạo được một ấn tượng khá lâu cho người được nhận chúng.

Ngoài ra tùy thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng và đặc trưng của từng kiểu danh thiếp mà công ty chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể tấm danh thiếp của các bạn có hay không nên bo góc, cán mờ và phủ UV ra sao.

Không khó gì để chúng ta có thể tạo ra được một phong cách riêng, sáng tạo, độc đáo, giá thành rẻ nhất tại công ty đi đầu trong ngành công nghệ in ấn như In Ấn Siêu Việt chúng tôi.

BÍ QUYẾT ĐỂ THIẾT KẾ MỘT NAME CARD ĐẸP

1. Ấn tượng đầu tiên luôn quan trọng

Name card là thứ sẽ nói được rất nhiều điều về bạn và doanh nghiệp bạn. Thiết kế name card cần phải truyền tải được giá trị của công ty, phân biệt bạn và đối thủ trên thị trường, đồng thới khuyến khích người xem liên lạc và trao đổi với bạn. 

Trên hết, name card cần phải phản ánh đúng đặc tính của thương hiệu, của sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp, hãy cố gắng làm điều này bằng cách lựa chọn màu sắc và tagline phù hợp.

2. Lựa chọn kích cỡ và kiểu dáng phù hợp với nhu cầu

Trước khi bắt tay vào thiết kế, việc xác định rõ kích cỡ và kiểu dáng cho name card là điều khá quan trọng. Nó sẽ giúp bạn hệ thống hóa toàn bộ những yếu tố có trong name card như kích cỡ của chữ, lượng thông tin cần thể hiện,…

Kích cỡ hình chữ nhật nằm ngang là một trong những loại name card phổ biến, được sử dụng nhiều nhất. Hình chữ nhật nằm dọc ngược lại tuy được ít sử dụng hơn, nhưng lại giúp bạn trở nên vô cùng nổi bật so với các đối thủ.

Nếu bạn xác định phải thu hút được những ấn tượng từ người khác khi xem name card, hãy cân nhắc sử dụng các chất liệu sáng tạo, kích cỡ và kiểu dáng khác lạ so với thông thường.

3. Lựa chọn thiết kế name card phù hợp với bạn

Lựa chọn màu sắc và các yếu tố thiết kế mà có sự liên quan hoặc liên tưởng tới ngành nghề lĩnh vực bạn đang kinh doanh, sẽ giúp name card của bạn dễ được nhận ra và người xem cũng ghi nhớ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn.

Các chất liệu khác nhau sẽ đem lại những cảm nhận khác nhau về thương hiệu. Một hãng thời trang danh tiếng hoặc chuyên bán trang sức sang trọng đâu thể lựa chọn một loại name card được thiết kế quá phổ thông, chất liệu bình thường, hay không thể hiện được đặc tính thương hiệu.

4. Có sự nhất quán với thiết kế website và các ấn phẩm khác.

Bằng cách này, nó sẽ giúp khách hàng nhận ra và ghi nhớ về bạn theo 1 cách tốt hơn. Nếu như bạn không có website hay các ấn phẩm thiết kế khác, nhưng doanh nghiệp bạn ắt hẳn vẫn có logo phải không? Hãy tạo sự nhất quán trong thương hiệu của mình nhé.

5. Thêm thắt sự đặc biệt

Một ấn tượng đặc biệt chắc chắn sẽ khiến khách hàng nhớ mãi về bạn. Hãy thử các chất liệu khác nhau, và có được ý tưởng sáng tạo về thiết kế name card.

6. Thêm một công dụng khác cho thiết kế name card của bạn

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mặt sau của thiết kế name card để giúp người nhận có thêm mục đích sử dụng, như note lại các việc cần làm, hoặc một lịch cầm tay nào đó. Hãy suy nghĩ sáng tạo để khiến name card của mình không phải thứ để vứt đi.

7. Hãy chắc chắn rằng các thông tin liên lạc của bạn đã chính xác

Cách bạn thể hiện các thông tin liên lạc trong thiết kế name card cũng là vấn đề rất quan trọng. Nếu như bạn vẫn chưa biết rõ cách sắp xếp thông tin thế nào cho chuẩn, bạn có thể tham khảo theo thứ tự lần lượt sau:

+ Tên công ty

+ Họ và tên

+ Chức danh

+ Thông tin liên lạc (email, số điện thoại,…)

CÔNG TY TNHH IN ẤN THIẾT KẾ SIÊU VIỆT

- Hotline: (028) 7303 5858

- Zalo: 0967 697 932 - 0938 826 861

- Email: innhanhsieuviet@gmail.com

- Facebook: https://www.facebook.com/inansieuviet/

- Địa chỉ: 10/4 Nguyễn Hồng Đào, P.14 , Q.Tân Bình, TP.HCM

Dịch vụ in giá rẻ HCM – Sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn!!

Tin khác