Những kích thước catalogue phù hợp được lựa chọn nhiều nhất

Trong thiết kế catalogue sẽ có rất nhiều kích thước mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn, tuy nhiên khi lựa chọn kích thước bạn nên chú ý rằng, đa số các cơ sở in ấn đều sử dụng máy in, công nghệ in offset, do vậy nếu kích thước catalogue không phù hợp thì việc lãng phí giấy là điều đương nhiên.

 Điều đó dẫn đến việc giá thành in cao, vì vậy nếu không thật sự cần thiết lắm, bạn nên lựa chọn những kích thước Catalogue phù hợp được lựa chọn nhiều nhất được giới thiệu trong bài viết sau đây nhé.

VÌ SAO NÊN CHỌN KÍCH THƯỚC CATALOGUE PHÙ HỢP?

Không riêng với chọn kích thước cho catalogue, với tất cả những loại ấn phẩm khác cũng cần phải được chọn kích thước sao cho phù hợp.

- Việc chọn kích thước phù hợp trước hết sẽ tránh được tình trạng sử dụng lãng phí giấy. Việc in catalogue phải sử dụng đến công nghệ in tiên tiến để cho ra chất lượng hình ảnh đẹp mắt và chỉn chu. Vì vậy để không làm lãng phí giấy và tiền bạc thì việc đầu tiên phải chọn kích thước sao cho phù hợp.

- Mỗi một loại catalogue sẽ có một khổ giấy in riêng. Vì vậy việc chọn đúng khổ giấy sẽ làm cho chất lượng của tấm catalogue được đảm bảo hơn. Những cuốn catalogue được in chỉn chu trong những khổ giấy phù hợp sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng.

- Kích thước của catalogue trong thiết kế

++ Catalogue thường có kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm), A5 (14.5 x 20.5 cm) trong đó thông dụng hơn vẫn là khổ A4 dọc (A4 ngang ít sử dụng hơn vì khá bất tiện).

>> Kích thước A4 đứng: 21 x 29.7cm khổ trải 42 x 29.7cm.

>> Kích thước A4 ngang: 29.7 x 21cm khổ trải 59.6 x 21cm.

Một cuốn khổ A4 trình bày ngang (rộng 29.7 x cao 21.0 cm) sẽ rất hợp lý với việc giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn.

>> Kích thước catalogue vuông: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm,… Một cuốn catalogue khổ 21 x 21 cm (loại khổ vuông cho giấy A4) sẽ tạo cảm giác đặc biệt cho người xem. Nó có thể phù hợp với một sản phẩm đồ nội thất.

- Các kích thước catalogue khác:

• 5.5” x 8.5” — (catalogue ngang) phù hợp với cho việc giới thiệu hình ảnh sản phẩm với mô tả ngắn . Thường được sử dụng cho công ty, cửa hàng đồng hồ, trang sức.

• 6” x 6”  tới 6” x 9” —  mô tả các sản phẩm / dịch vụ có số lượng nhỏ, ít tính năng.

• 8.5” x 11 tới 9” x 12” — phù hợp trong các ngành thời trang may mặc.

• 12” x 12” — Kích thước tiêu chuẩn lớn nhất cho catalog. Được sử dụng khi có nhiều sản phẩm/dịch vụ. Catalogue dạng này có thể chứa nhiều thông tin hơn phù hợp để giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng bách hóa hay siêu thị.

- Khổ giấy in catalogue

++ Kích thước A4 (20.5 x 29.5 cm): kích thước mở ra của catalogue là 41 x 29,5 cm -> in trên khổ giấy 32 x 43 cm.

++ Kích thước A5 (14.5 x 20.5 cm).

Hãy chọn một khổ giấy lớn hơn bản in để không bị lỗi.

Chìa khóa để chọn đúng kích cỡ của catalogue là biết được nó cần mang theo bao nhiêu thông tin. Nếu bạn đang có kế hoạch giới thiệu hàng tấn hình ảnh và văn bản, thì hãy  chọn một bản in cỡ lớn hơn để tránh bị rủi ro.

MỘT SỐ ƯU ĐIỂM KHI IN CATALOGUE

+ Tiết kiệm chi phí

Không giống như phương pháp quảng cáo trên phương tiện truyền thông hơn nữa quảng cáo giới thiệu hình ảnh sản phẩm cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm giúp lưu giữ lại trong khách hàng lâu hơn so với các cách thức quảng cáo khác. Với các hình ảnh in đặc sắc khách hàng sẽ có ấn tượng về sản phẩm của mình.

+ Nhỏ gọn

Chỉ với một cuốn in catalogue nhỏ thôi khách hàng có thể nắm bắt rõ và đầy đủ các chi tiết nội dung thông tin về sản phẩm của mình cùng thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.

Ngoài việc quảng bá sản phẩm tại chỗ bạn có thể mang đến các đại lý dịch vụ nếu muốn hơn nữa sự tiện lợi của nó khách hàng có thể lưu giữ lại để tham khảo.

NHỮNG YẾU TỐ KHÁC CẦN QUAN TÂM KHI MUỐN IN CATALOGUE

1. Bố cục catalogue hợp lý

Catalogue có ấn tượng thu hút được người xem hay không phụ thuộc rất nhiều vào bố cục. Dễ thấy rằng một cuốn catalogue mô tả quá nhiều sản phẩm trên cùng mặt giấy sẽ rất khó để quan sát. Thậm chí người xem còn cảm thấy khó chịu và rối mắt.

Do vậy, trong quá trình thiết kế catalogue bạn không nên quá “tham” đưa nhiều sản phẩm, dịch vụ. Thay vào đó hãy tạo ra một bố cục “thoáng mát” nhất có thể. Hoặc nếu muốn đưa nhiều sản phẩm bạn có thể tăng lượng trang catalogue lên.

2. Chắt lọc thông tin

Nhiều doanh nghiệp luôn mong muốn thông qua catalogue khách hàng biết đến nhiều sản phẩm và dịch vụ của mình. Chính vì vậy, khi đưa sản phẩm và nội dung mô tả và trong catalogue không chắt lọc kỹ lưỡng. Hay nói một cách khác, doanh nghiệp muốn “bê” tất cả những gì mình có vào trong catalogue.

Thế nhưng đây lại là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Bạn nên nhớ rằng, người xem sẽ không có thời gian cho những cuốn catalogue nội dung tràn lan không hữu ích. Vì vậy, khi biên soạn nội dung catalogue bạn nên chú ý chỉ đưa những sản phẩm thực sự nổi bật và quan trọng.

3. Lựa chọn hình ảnh hợp lý

Một trong những nội dung chính của catalogue chính là hình ảnh. Tuy nhiên để catalogue thực sự mang lại hiệu quả quảng bá thông qua hình ảnh bạn phải lựa chọn hình ảnh “hợp lý”. “Hợp lý” ở đây không đơn thuần là việc chọn ảnh có độ phân giải cao. Thêm vào đó, bạn nên phối hợp cân đối giữa các ảnh lớn và ảnh nhỏ, sao cho catalogue vừa thoáng vừa mô tả sản phẩm dịch vụ chi tiết nhất.

Bên cạnh đó, thay vì sử dụng ảnh vẽ bạn hãy lựa chọn ảnh thật. Theo tìm hiểu những cuốn catalogue có sử dụng ảnh thật vẫn tạo được thu hút hơn đối với người xem so với catalogue dùng hình vẽ. Tuy nhiên để ảnh lung linh và đẹp mắt hơn đừng bỏ qua photoshop.

CÔNG TY TNHH IN ẤN THIẾT KẾ SIÊU VIỆT

- Hotline: (028) 7303 5858

- Zalo: 0967 697 932 - 0938 826 861

- Email: innhanhsieuviet@gmail.com

- Facebook: https://www.facebook.com/inansieuviet/

- Địa chỉ: 10/4 Nguyễn Hồng Đào, P.14 , Q.Tân Bình, TP.HCM

Dịch vụ in giá rẻ HCM – Sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn!

 

Tin khác