In kỹ thuật số quận Tân Bình

Hiện nay, in kỹ thuật số đang là kỹ thuật in phổ biến nhất. Nhưng liệu rằng bạn có đang thắc mắc không biết in kỹ thuật số là gì? Các sản phẩm in kỹ thuật số được in như thế nào, công nghệ in ra sao, chất lượng có tốt không?

Trong bài viết này, công ty in ấn Siêu Việt sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề in kỹ thuật số, In kỹ thuật số là gì? Hãy theo dõi nhé.

KHÁI NIỆM VỀ IN KỸ THUẬT SỐ 

In kỹ thuật số là phương pháp sử dụng máy in phun và máy in laser, in trực tiếp các hình ảnh. Phương pháp in kỹ thuật số đã được sử dụng trong lĩnh vực  in ấn chuyên nghiệp, khi bạn cần in nhanh với số lượng ít. Do nếu dùng in kỹ thuật số với số lượng nhiều, chi phí in ấn sẽ cao hơn so với việc bạn chọn in offset. Đặc điểm đáng chú ý nhất của việc in kỹ  thuật số là có thể dễ dàng thay đổi hình ảnh trong từng bảng in.

Với công nghệ ngày càng cải tiến, chi phí in kỹ thuật số đã không còn quá cao như lúc mới xuất hiện. Thực tế đã cho thấy, nhờ không phải qua công đoạn tạo bảng in, chi phí in kỹ thuật số gần như đã giảm xuống bằng chi phí in offset.

Bên cạnh đó, việc in kỹ thuật số còn tiết kiệm nhân công nên phương pháp in này đang rất được ưa chuộng.

NGUYÊN LÝ - ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA IN KỸ THUẬT SỐ

++  Nguyên lý: Dựa trên sự tự động hoá của máy móc, các hình ảnh cần in được nạp vào máy in kỹ thuật số, máy móc sẽ Xử lý số liệu phân tích và tự động pha màu và thực hiện in cho ra sản phẩm ngay mà không mất thời gian đợi chờ.

++  Ưu điểm: Tốc độ in nhanh có thể in lấy ngay, kích thước bản in đa dạng, cho chất lượng in ấn tốt, có thể in trên nhiều vật liệu như giấy, vải, nilon, gỗ, kim loại, mica… in kỹ thuật số phù hợp với in số lượng lớn cho chi phí in rẻ.

- Tiết kiệm chi phí do không cần phải dùng các bản, khuôn in.

- Sử dụng in kỹ thuật số sẽ giảm được chi phí khá nhiều khi bạn muốn in số lượng ít.

- Phương pháp này cũng in được trên nhiều bề mặt như: gỗ, giấy, vải, …

- Dễ thay đổi hình ảnh in cho từng bề mặt in.

- In được trên các kích thước nhỏ hoặc lớn.

++ Nhược điểm: Một số chất liệu rất khó in thậm chí là không thể in được, đòi hỏi người in phải hiểu biết về công nghệ và trang bị các máy móc in ấn hiện đại khá tốn kém.

In kỹ thuật số thường được ứng dụng trong in tờ rơi, in quảng cáo, in tranh ảnh, in tem vỡ, in poster, in thiệp, in tem bảo hành, in card visit…

VAI TRÒ CỦA IN KỸ THUẬT SỐ

In KTS ngày càng khẳng định tầm quan trọng trong kế hoạch quảng cáo của cá nhân, doanh nghiệp. Việc chọn thiết kế, vật liệu là những yếu tố không nhỏ góp phần vào thành công của doanh nghiệp.

Khác với những kỹ thuật quảng cáo kiểu cũ như in lụa, in flexo. Bây giờ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn quảng cáo hơn với chi phí hợp lý.

QUY TRÌNH IN KỸ THUẬT SỐ

In kỹ thuật số bao gồm rất nhiều loại như in phun, in phun chuyển nhiệt, in bằng tia laser, in canvas… Tuỳ từng loại in kỹ thuật số, chất liệu in cũng như từng sản phẩm được in mà quy trình in có sự thay đổi tuy nhiên ta vẫn có thể tổng hợp được một quy trình in riêng như sau.

BƯỚC 1: Chuẩn bị file in và đưa file in vào đầu nhận của máy in kỹ thật số.

BƯỚC 2: Chuẩn bị các vật liệu, mực in và lắp chúng vào máy in.

BƯỚC 3: Kiểm tra máy in trước khi in.

BƯỚC 4: Tiến hành in tự động.

BƯỚC 5: Để mực in khô hoặc đưa sản phẩm in qua các máy móc có tác dụng sấy khô.Lưu ý: Các loại máy móc sấy khô này phải phù hợp với từng loại vật liệu được in và phù hợp với mực in để tránh trường hợp bản in bị nhoè, bị loang màu do va chạm hay sơ xuất dẫn đến chất lượng bản in kém.

BƯỚC 6: Kết thúc quá trình in gia công, đóng gói và giao hàng cho khách hàng.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA IN KỸ THUẬT SỐ VÀ IN OFFSET

Những khách hàng đã từng in offset sẽ biết rằng sự khác biệt lớn nhất của in offset và in kỹ thuật số là số lượng in.

In offset được ví như một cỗ máy copy khổng lồ, có khả năng in nhiều bản in giống nhau trong thời gian ngắn. Ngược lại, in kỹ thuật số thích hợp cho nhiều bản in đa dạng (chạy từng bản một).

Công nghệ in offset sử dụng ống bản kim loại để khắc lên hình ảnh cần in sau đó sẽ truyền ảnh lên ống cao su và ép lên giấy. Thời gian thiết lập bản in lâu nên chỉ thích hợp in với số lượng lớn. Các bản in chất lượng tốt đồng đều.

In kỹ thuật số in được trên những khổ giấy lớn, có khả năng in nhiều bản khác nhau trong thời gian ngắn.

Xét theo nhiều tiêu chí, cả 2 loại in này đều có chất lượng tốt. Nhu cầu thực tế trong từng trường hợp khác nhau nên ít cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Ví dụ thực tế:

+ Tôi cần in tờ rơi số lượng lớn khoảng 10.000 tờ hoặc đang cần in 1000 tấm leaflet training cho dự án sắp tới. Trong trường hợp này, in offset sẽ tiện hơn vì cấn in số lượng lớn và các bản in đều giống nhau.

+ Một trường học đang tổ chức cuộc thi vẽ trên máy tính cho học sinh. Các bản vẽ được in ra để làm kỉ niệm tại trường. Trong trường hợp này, các bản vẽ khác nhau nên sẽ in kỹ thuật số.

Một lần nữa, xin tóm gọn lại, khối lượng in ấn chính là điểm khác nhau lớn nhất giữa in offset và in KTS.

ĐƠN VỊ IN KỸ THUẬT SỐ CHUYÊN NGHIỆP QUẬN TÂN BÌNH

++ Phục vụ thiết kế file tại chỗ, hỗ trợ những khách hàng chưa có file thiết kế hoặc cần chỉnh sửa ngay lập tức.  

++ Hệ thống máy in hiện đại và đa dạng đáp ứng tất cả loại hình in ấn quảng cáo, in ấn văn phòng cho thành phẩm in sắc nét và đẹp.  

++ Cơ sở vật chất, văn phòng đón khách khang trang, sạch sẽ, địa chỉ cơ sở dễ tìm đến.  

++ Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ trung, niềm nở tư vấn khách hàng đặt in tận tình nhất.  

++ Trước khi giao hàng, những đơn hàng được đóng gói cẩn thận, nhận dịch vụ chuyển hàng nhanh trong nội thành.  

++ Đa dạng hình thức thanh toán: thanh toán trực tiếp, chuyển khoản, thu tiền khi giao hàng,... 

CÔNG TY TNHH IN ẤN THIẾT KẾ SIÊU VIỆT

- Hotline: (028) 7303 5858

- Zalo: 0967 697 932 - 0938 826 861

- Email: innhanhsieuviet@gmail.com

- Facebook: https://www.facebook.com/inansieuviet/

- Địa chỉ: 10/4 Nguyễn Hồng Đào, P.14 , Q.Tân Bình, TP.HCM

Dịch vụ in giá rẻ HCM – Sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn!!

Tin khác