Đơn vị chuyên in ấn và thiết kế Catalogue mỹ phẩm - nội thất - xây dựng

Nếu nhận được catalogue người khác phát hoặc gửi cho bạn? Bạn thường nhanh chóng lướt qua và sẵn sàng vứt vào sọt rác nếu không có gì gây được ấn tượng cho bạn.

Những điều mà chúng ta muốn đó chính là quyển catalogue sẽ thu hút được người đọc bằng những thông điệp hoặc hình ảnh muốn truyền tải. Để làm được điều đó thì các ấn phẩm đó phải thật sáng tạo, thật thu hút, hình ảnh gây ấn tượng cho người xem.

Chỉ khi gây ấn tượng được cho người xem thì bạn phải biết cách tìm được địa chỉ chuyên thiết kế chuyên nghiệp và họ sẽ cho bạn các mẫu thiết kế catalogue đẹp.
Cùng tìm hiểu về
đơn vị chuyên in ấn và thiết kế Catalogue mỹ phẩm - nội thất - xây dựng trong bài viết sau đây nhé.

CÁCH ĐỂ THIẾT KẾ CATALOGUE G Y ẤN TƯỢNG VỚI NGƯỜI XEM

1. Làm rõ mục đích yêu cầu trước khi bắt đầu thiết kế catalogue

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu bằng cách hỏi khách hàng của mình về mục đích của cuốn Catalogue. Tiếp đó, họ cần xác định những đối tượng trong Catalogue của họ, các yêu cầu mục đích cần đạt trên bản thiết kế đó.

Đôi lúc, họ chỉ muốn một cuốn Catalogue mới bởi đơn giản là sản phẩm gần đây nhất của họ không còn mang lại hiệu quả. Nếu khách hàng mang đến cho bạn một bản tóm lược, hãy xem lại chính xác là họ đang cố gắng đạt được những gì.

2. Giới hạn việc sử dụng font chữ

Nên hạn chế sử dụng Font chữ khi thiết kế Catalogue. Bởi chỉ cần một phông chữ cho tiêu đề, phụ đề và phần văn bản chính. Khi chúng ta nhìn vào những portfolio của những người mới bắt đầu vào nghề, họ đều nghĩ rằng mình cần tìm một phông cho tiêu đề mà chưa ai từng sử dụng trước đó. Khách hàng sẽ thường là người quyết định phông chữ bởi họ thường thể hiện bản sắc riêng của công ty qua một phông chữ nhất định.

3. Thử các thiết kế catalogue đơn giản

Đôi lúc điều này là rất khó khăn do yêu cầu của khách hàng, nội dung lớn cần truyền tải. Tuy nhiên, để làm một catalogue nổi bật đúng không nào? Đôi khi những ý tưởng đơn giản là tốt nhất. Nếu một khách hàng quyết định rằng họ muốn thật nhiều những hình ảnh phô trương màu mè để thu hút sự chú ý, tốt hơn hết là nên loại bỏ chúng ngay.

Giải pháp có thể là dùng một cover đồ họa chữ để thay thế và tạo một phát biểu thật chân thực về những gì mà họ muốn thể hiện.

4. Dùng bản copy của mình

Bạn có thể không thích nghe điều này nhưng thực tế nó rất quan trọng đối với một Catalogue chất lượng tốt. Một bản sao chép tốt thường là thành phần bị đánh giá thấp hơn giá trị của nó nhất trong một thiết kế catalogue. Rất nhiều người không hiểu rằng bản copy cần được xem xét như một phần trong tổng thể concept thiết kế.

Trong giai đoạn đầu của dự án thiết kế bất cứ cuốn catalogue nào, thử nghiệm với bản copy để xem liệu nó có cần phải làm lại không. Những tiêu đề không phải là thứ chỉ cần thả vào sau đó là được.

5. Hãy phác thảo lên giấy

Hãy hạn chế sử dụng dụng cụ có bố cục sẵn và cố gắng bắt đầu với việc vẽ, phác thảo ý tưởng lên giấy. Động não từ mọi vật đến mọi người, tốt hơn là mang bản tóm lược đi xa khoảng 2 tuần và sau đó đưa về 3 concept để xem cái nào khách hàng của bạn có vẻ ghét ít nhất.

6. Đặt người xem lên đầu tiên

Khi xem xét làm thế nào để thiết kế catalogue ấn tượng, hãy luôn giữ mục đích cuối của mình. Một cuốn catalogue đáng để mang về trong một cuộc triển lãm, hay bị bỏ lại? Khi một ai đó mở nó ra, nó sẽ nói với họ điều gì? Hãy thiết kế cho những người đó chứ không phải cho mình.

Khách hàng thực sự không quan tâm đến công ty cũng như sản phẩm của công ty bạn. Họ chỉ quan tâm tới chính họ và công việc của họ. Thu hút sự chú ý của họ, Catalogue cần phải hướng tới những lợi ích làm họ thích thú khi họ mua hàng hoá, dịch vụ từ bạn.

7. Giữ lại những gì có hiệu quả khi thiết kế catalogue

Đừng cố trở nên lập dị hay khác biệt chỉ vì nó gây chú ý với mình khi xem xét cách thiết kế một cuốn catalogue. Ví dụ, hầu hết các nhà thiết kế đều sử dụng 10 đến 20 phông chữ giống nhau trong rất nhiều thiết kế mà họ thực hiện. Đó là lý do tại sao phông chữ Helvetica được sử dựng rất nhiều và tại sao Rockwell lại là một phông chữ tiêu đề tốt.

8. Sử dụng hình ảnh sắc nét

Chất lượng ảnh được yêu cầu rất cao trong thiết kế catalogue. Chi phí cho Catalogue căn bản là không hề bình dân, có thể đưa nó vào nhóm sản phẩm tương đối cao cấp. Vì thế hình ảnh sử dụng nếu chất lượng thấp sẽ làm cho bản thiết kế và sản phẩm sau khi in trông rẻ tiền. Điều này gần như không phải là yêu cầu hay mong muốn của khách hàng thiết kế Catalogue.

Để làm nên một cuốn catalogue chất lượng, chúng ta cần những bức ảnh tốt. Nếu sử dụng ảnh nguồn đã có bản quyền, đừng kéo dãn một bức ảnh, mà bạn hãy cố gắng tìm những tấm hình trông không giống như là người ta đã stock nó. Đừng bao giờ cắt các góc ảnh.

9. Dễ dàng liên hệ

Chắc chắn rằng thông tin liên hệ phải thật dễ thấy trong catalogue. Nó bao gồm cả số điện thoại liên hệ miễn phí (nếu có) hoặc một vài cách nào đó khách hàng dễ dàng liên hệ với công ty bạn khi họ cần.

HÃY CHỌN IN ẤN CATALOGUE TẠI IN NHANH SIÊU VIỆT

++ Thiết kế catalogue công ty xây dựng cần lựa chọn màu sắc chủ đạo phù hợp với công ty, thường là màu logo của công ty

++ Thiết kế nội thất với bố cục đơn giản nhưng khoa học, phối màu phải phù hợp với nội dung.

++ Sử dụng tối đa ba phông chữ cho trang bìa, tiêu đề, văn bản và chú thích.

++ Đòi hỏi hình ảnh mỹ phẩm phải rõ ràng, chi tiết, chân thực, chất lượng cao.

++ Nội dung ngắn gọn, xúc tích nhưng đảm bảo đầy đủ.

++ Không truyền tải quá nhiều thông tin trên cùng một trang

++ Đảm bảo in ấn rõ nét, giấy chất lượng tốt

... Và một vài yêu cầu khác

CÔNG TY TNHH IN ẤN THIẾT KẾ SIÊU VIỆT

- Hotline: (028) 7303 5858

- Zalo: 0967 697 932 - 0938 826 861

- Email: innhanhsieuviet@gmail.com

- Facebook: https://www.facebook.com/inansieuviet/

- Địa chỉ: 10/4 Nguyễn Hồng Đào, P.14 , Q.Tân Bình, TP.HCM

Dịch vụ in giá rẻ HCM – Sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn!

 

Tin khác